Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

GIẤC MƠ DU HỌC NHẬT BẢN

Ngày đăng: 10-10-2017 | 7:57 AM | 5171 Lượt xem | Người đăng: admin

GIẤC MƠ DU HỌC NHẬT BẢN

Nhiều bạn học sinh nghĩ rằng sang Nhật Bản học tập là một con đường nhẹ nhàng, dễ dàng đưa bạn đến thành công, làm việc được rất nhiều tiền nên tha hồ đi du lịch, mua sắm, mọi thứ sẵn sàng và thật hoàn hảo đang chờ đón bạn. Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn nhầm rồi đấy!
Giấc mơ Du học Nhật Bản - 01
tìm hiểu thêm về Du học Nhật Bản

Nhật Bản dạy bạn những gì?

Nhật Bản không cho bạn tiền – không cam kết tương lai bạn sẽ thành công. Điều nước Nhật mang lại là 1 “môi trường” khắc nghiệt và đỉnh cao của nguyên tắc – Đi làm đúng giờ, làm việc cật lực đến 1s cuối cùng với 100% công suất. Ở VN với bạn – giường là nơi để ngủ, Nhưng với nước Nhật – Giường là 1 chỗ ngồi trên tàu điện, là 1 góc trong công xưởng hay đơn giản chỉ là 1 cái giá để hàng.v.vv.

Vậy bạn còn muốn sang Nhật không?

Sang Nhật thay vì là một đóa hoa hướng dương, người Nhật dạy bạn cách sống của một loài cỏ dại: Mùa đông vùi mình trong lớp băng tuyết lạnh giá, mùa xuân vươn lên đâm chồi mạnh mẽ. Có vô vàn người kêu rằng: “Sang Nhật cày hơn trâu”, Nhật Bản – bát cơm chan đầy nước mắt… Mà mấy ai biết, khi làm việc cùng họ tôi hiểu – người Nhật xây dựng đất nước được như ngày hôm nay, họ đã sẵn sàng làm “trâu” từ rất lâu rồi. Họ nói với tôi rằng, chưa có một loại thành công nào được làm nên từ nhung lụa, tất cả đều trả giá bằng mồ hôi hoặc … rất nhiều nước mắt. Sang Nhật, điều đầu tiên bạn học được rằng, muốn thành công trong tương lai bạn phải không ngừng cố gắng học tập, làm việc bằng chính sức của mình.
 

Giấc mơ Du học Nhật Bản - 03
tìm hiểu thêm về Du học Nhật Bản

Kỷ luật sẽ khiến bạn gặp khó khăn

Sống trong một đất nước được tạo nên bởi kỷ luật, bạn sẽ phải thay đổi mình để quay về với những điều mà nhiều bạn trẻ đã bỏ qua từ lâu. Mọi người ai cũng phải lao động, đây là điều cơ bản nhất. Nếu bạn từng thờ ơ với việc làm của bố mẹ, với những đồng tiền bố mẹ cho bạn thì đây là lúc bạn thấu hiểu sâu sắc giá trị của sức lao động, của đồng tiền trong cuộc sống.

Những ngày còn ở Việt Nam, có bao giờ bạn nghĩ rằng tiền học phí của bạn, những bộ quần áo, chiếc xe…hay những đồng tiền bạn đang tiêu là bao ngày bố mẹ đang đổ mồ hôi mới có được, bạn có bao giờ cảm nhận được nỗi vất vả của bố mẹ hay đơn thuần nó rất hiển nhiên, như bao người khác. Đến khi sang Nhật, phải suy nghĩ mãi khi quyết định mua một món đồ, khi chờ nhận lương làm thêm một cách mỏi mòn, khi mệt mỏi đến mức phát khóc…. bạn mới thấu hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ và cả sự bao dung từ gia đình.

Giấc mơ Du học Nhật Bản - 04Giấc mơ Du học Nhật Bản - 05

Ở Việt Nam, mỗi lần bố mẹ hỏi thăm đến bạn, rầy la bạn, bạn thấy thật phiền phức, thật mệt. Ở Nhật, bạn nhớ những lời cằn nhằn của bố mẹ đến phát điên, mỗi ngày, bạn phải sắp xếp mới có thời gian gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ. Sự thiếu thốn, khổ đau dạy cho bạn trân quý những điều cơ bản nhất.

NẾU BẠN TRƯỢT ! ĐỪNG VỘI BUỒN!

Chỉ là bạn chưa có duyên nợ gì với nước Nhật – với con người nhật mà thôi . Nhật Bản – Nó không phải là con đường duy nhất – Nó chỉ là 1 hướng đi trong vô vàn lựa chọn trong cuộc đời bạn. Còn rất nhiều con đường khác đang rộng mở.

Nhật Bản chỉ cho bạn môi trường thử thách con người – Thế nên dù là ở đâu, Mạnh mẽ sống, chịu khó , chịu khổ thì bạn cũng sẽ thành công cả thôi.

Hãy cứ tiếp tục học tiếng nhật – Đến với ngôn ngữ nhật nếu bạn có đam mê. Công ty nhật , Doanh nghiệp nhật có rất nhiều ở VN. Cứ nỗ lực thể nào bạn cũng có mức lương chẳng thua kém ai mà còn được ở bên gia đình, bên người thân và bạn bè .

Không có con đường nào là hoàn toàn bằng phẳng để đến với thành công cả.

Giấc mơ Du học Nhật Bản - 06
tìm hiểu thêm về Du học Nhật Bản

Vậy nếu muốn đi du học Nhật Bản, bạn cần làm gì?

– Tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định, đừng vì một số tin xấu mà vội nhụt chí cũng đừng vì một số ý kiến toàn là màu hồng mà thành ra hoang tưởng.

– Xác định rằng sang Nhật là các bạn phải tích cực học tập cũng như làm việc. Không riêng gì ở bên Nhật mà ngay ở Việt Nam cũng vậy thôi, nếu bạn không cố gắng chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Tất cả đều do sự quyết tâm và cố gắng không ngừng của các bạn.
– Thay vì than vãn mình không được quan tâm chăm sóc nhiều hay sợ hãi khi phải sang Nhật mà không được ai lo lắng như khi ở nhà, bạn hãy tự nghĩ cách để bản thân mình thích ứng với cái mới, và hãy ngừng than vãn. Than vãn không giải quyết được gì mà chỉ làm cho bạn thêm mệt mỏi, mất đi tinh thần lạc quan. Việc chúng ta cần làm là hãy tìm cách để vượt qua khó khăn trước mắt, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng thôi! hãy nhớ điều đó.

– Thay vì vui mừng sắp đi Nhật – Hãy cố gắng tận dụng đến ngày cuối cùng ở Việt Nam để học tập tiếng Nhật thật chăm chỉ. Vì khi qua Nhật rồi không ai còn theo chỉ dạy cho bạn tận tình như đang học ở Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh cả mà bạn phải vừa làm vừa tự học lấy.

– Thay vì mơ mộng một Nhật Bản màu hồng – Hãy tự tin và mạnh mẽ chà xát với xã hội bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

– Thay vì nghĩ làm được bao nhiêu tiền – Hãy nghĩ khi từ Nhật trở về bạn là ai!

Giấc mơ Du học Nhật Bản - 07
Du học Nhật Bản tại sao không?

Sẽ có nhiều khó khăn hơn bạn nghĩ! Nhưng tất cả kỷ luật, môi trường khắc nhiệt đều giúp bạn trưởng thành hơn.
Nhật Bản là như vậy nhưng khi bạn qua đó rồi thì gần như bạn lại không muốn chia tay nơi này. Muốn đất nước này sẽ là quê hương thứ 2 của mình. Hoặc khi bắt buộc bạn phải về nước thì Tôi thấy đại đa số họ đều thành công trong cuộc sống sau này!
Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

 Chia sẻ

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh