Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

Chương Trình “Chung một tấm lòng”

Ngày đăng: 13-09-2017 | 8:49 AM | 2900 Lượt xem | Người đăng: admin

Cảm Nhận Về Chương Trình “Chung một tấm lòng”

Mở đầu bài hát “Để Gió Cuốn Đi”, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì ? em biết không?”khiến cho mọi con người nghe qua đều phải suy nghĩ tới. Tuy nhiên, mỗi người sẽ tự cho mình được một câu trả lời khác nhau, người thì cho rằng để có được một thiên đường đầy hoa, để có được cả biển cả, để có được vạn vật xung quanh mình và một số người cũng cho rằng để có một câu cảm ơn, một nụ cười, thậm chí có người chẳng cần gì cả nhưng họ cho đi để đổi lấy sự thanh thản ở bản thân mình. Một xã hội bao la muôn hình vạn trạng có người này kẻ kia, có người giàu thì ắt hẳn có người nghèo, những người đang phải sống trong hoàn cảnh khó khăn cần tới sự giúp đỡ của cả cộng đồng. Do vậy mà ông trời đã ban cho ta khi sinh ra đã có một trái tim, đó là cái để mỗi người sẻ chia và đồng cảm, thúc đẩy tạo ra những hành động gửi trao yêu thương.

Với những tâm tình đó mà trong ngày 04-05/09/2017, Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh tổ chức thực hiện chương trình “Chung một tấm lòng” đến với Tịnh Xá Ngọc Quang (04/09) và Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh Long An (05/09). Chương trình “ Chung một tấm lòng” là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực đã gửi đến những con người với những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ nơi đây. Hoạt động mang lại cho mỗi người tham dự như nhân viên, giáo viên, cũng như các bạn học viên những giá trị nhân văn cao cả, sâu sắc, không những thế chương trình còn để lại cho mỗi người trong nhóm thiện nguyện chúng tôi biết bao nhiêu cảm xúc và ý nghĩa.

 Đó là một buổi hoạt động với nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Buồn vì cảm thấy quanh mình còn nhiều con người có hoàn cảnh đáng thương quá, vui vì mình được tham gia, được đóng góp chút ít công sức nhỏ bé của mình cho một chương trình ý nghĩa và hữu ích.

Việc nghe đến các hoạt động thiện nguyện tại các trung tâm, các vùng quê nghèo hay các bệnh viện, trường học các mái ấm, nhà mở hay những nơi hỗ trợ và chăm sóc những con người kém may mắn trong xã hội ấy cũng không còn gì là xa lạ đối với nhiều người. Hầu như ai cũng cảm nhận rằng từ thiện là một cái gì đó lớn lao, là một cái gì đó vật chất, thậm chí có người còn lầm tưởng rằng đó là cái mà chỉ có người giàu, những người có điều kiện tốt để cho những người nghèo khổ. Nhưng khi ta được trực tiếp tham gia một chương trình, một hoạt động mang tính chất từ thiện nào đó và cũng chỉ khi ta sống chung và cùng hòa mình vào trong không khí đó thì ta mới thật sự hiểu rằng không chỉ có người giàu mới cho người nghèo mà là tất cả chúng ta cùng trao cho nhau, chia sẻ với nhau những khó khăn để cùng giúp đỡ nhau tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống này.

Qua đó cho mỗi con người chúng ta càng hiểu thêm ý nghĩa câu nói “ lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều ” được hiện diện trong đời sống thực tế là như vậy . Tình thương giữa con người với con người có thể sẻ chia những điều nhỏ nhất, biết đâu chính những điều nhỏ nhắn đó sẽ đem lại cho những con người khó khăn hơn có thể bớt đi một chút đau đớn của bệnh tật, một chút đau đớn về tinh thần, của sự khó khăn trong cuộc sống hằng ngày mà họ đang phải gánh chịu.

 Cho đến những phút cuối trước khi rời đi chúng tôi đã cảm nhận được niềm vui, sự hân hoan chào đón, niềm hạnh phúc thật sự, khi nhìn thấy khuôn mặt nở nụ cười của những con người nơi đây được cầm trên tay những món quà nhỏ bé. Dù biết so với cái mà họ cần thì nó chưa là tất cả nhưng nó có thể hỗ trợ được phần nào đó về mặt vật chất và nhất là họ đã nhận được món quà tinh thần rất vô giá. Khi mỗi một người cầm trên tay một suất quà và kèm theo là nụ cười vô tư thoải mái, nó như đang ôm ấm trong tim của cả người cho đi và người được nhận niềm hạnh phúc vô bờ. Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh cũng vậy, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mình đã làm được một công việc có ý nghĩa cho đời và cho chính bản thân mình. Dù rằng đó chỉ là những việc nhỏ nhoi so với hàng trăm công việc lớn khác mà biết bao người đã thực hiện, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc, chúng tôi muốn bắt đầu từ những cái được gọi là nhỏ nhoi.

Trong xã hội ngày nay, còn đó rất nhiều mảnh đời kém may mắn, cuộc sống của họ gặp muôn vàn khó khăn và họ đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người. Mỗi người chúng ta, hãy là một thành viên xã hội biết lắng nghe, biết chia sẻ, hãy cùng với cộng đồng chung tay thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ đóng góp cho những người kém may mắn trong xã hội này, để có thể góp sức mình vào việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, phát triển hơn.

(P/S: Địa chỉ và thông tin liên hệ.

Tịnh Xá Ngọc Quang – 262 Lưu Hữu Phước – P15 – Q8 – TPHCM. Hiện đang bảo trợ cho hơn 50 người già neo đơn không nơi nương tựa, khoảng 5 em nhỏ mồ côi.

 Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh Long An – 285 – Đỗ Tường Tự - Ấp 2 – Xã Bình Tâm – TP Tân An – Tỉnh Long An. 
Hiện đang nuôi dưỡng bảo trợ tổng cộng 379 xuất. Bao gồm người già neo đơn: 41, Trẻ mồ côi: 04, Người tàn tật: 12, nam tâm thần 218, nữ tâm thần: 104. Số tiền nhà nước hỗ trợ hàng tháng là 1.080.000 Đồng/1 xuất.)

Chúng tôi muốn có nhiều chương trình như thế này hơn nữa! Ai muốn chung tay thì gia nhập vào nhóm thiện nguyện của chúng tôi ở đây nhé! Góp sức, góp tài chính Team nhận hết nhé!https://www.facebook.com/groups/272886573226376/
 Cảm ơn các bạn!
Xem thêm nhiều hình ảnh về hoạt động Tại Đây!

 Chia sẻ

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh