Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

Doanh nghiệp Nhật đầu tư vào xăng dầu tại việt nam

Ngày đăng: 14-11-2017 | 1:57 PM | 2112 Lượt xem | Người đăng: admin

Cây xăng Nhật 'chính xác đến 0,01 lít' đầu tiên tại Việt Nam

Tư duy của nhà bán xăng Việt sẽ thay đổi khi bị cạnh tranh bởi những người coi tiêu chí phục vụ khách hàng là quan trọng nhất. 

"Cuộc chiến" giữa các hãng taxi truyền thống và các hãng taxi công nghệ hiện nay là một minh chứng rất rõ rệt cho quy luật đào thải trên thị trường.

Trước đây, các hãng taxi truyền thống được biết đến với những chiêu trò móc túi khách hàng như cố tình đi đường vòng, hệ thống tính tiền trên đoạn đường đi "có vấn đề", và hơn hết là cung cách phục vụ của một số tài xế rất tệ... nhưng hành khách vẫn sử dụng dịch vụ của những hãng này, vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Cây Xăng Nhật đầu tiên tại việt nam

Tuy nhiên, khi những hãng xe công nghệ đổ bộ vào thị trường Việt Nam, nhiều người dùng đã quay lưng với taxi truyền thống vì nay, họ đã có một lựa chọn khác, tốt hơn nhiều.
Lâu nay, thị trường xăng dầu gần như là độc quyền của các doanh nghiệp trong nước. Nhiều cây xăng phục vụ khách hàng rất tệ, hơn nữa là những thủ đoạn gian lận tiền hoặc lượng xăng dầu trắng trợn mà người tiêu dùng biết rõ nhưng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Nay, một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đã mở một cửa hàng bán xăng dầu "chính xác đến 0,01 lít" tại Hà Nội, là một tín hiệu đáng mừng đối với hàng triệu người tiêu dùng, nhất là những người đi xe máy, trong đó có tôi.

Nhà nước chỉ nên quản lí giá trần của xăng dầu. Phần còn lại cứ để cho các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau, có như vậy thì thị trường này mới tốt lên được.

Vấn đề không chỉ là  "chính xác đến 0,01 lít", tôi nghĩ là sẽ có nhiều thứ thay đổi từ việc có cây xăng Nhật ở Việt Nam. Hy vọng rằng, một cánh én sẽ làm nên mùa xuân.

Ngày 5/10 vừa qua, đại gia xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan cho biết, trạm xăng bán lẻ Idemitsu Q8 đầu tiên đã được đưa vào vận hành tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tham gia thị trường xăng dầu Việt Nam.

Chỉ ít ngày sau khi trạm xăng này mở cửa, mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh tại trạm xăng này. Đáng chú ý, trong khi đổ xăng, xe ô tô của khách hàng được lau kính và lau gương hoàn toàn miễn phí. Đây chắc chắn là điều chưa từng có tại các trạm xăng dầu khác ở Việt Nam.

Nhân viên lau xe cho khách

Khách đến đổ xăng sẽ được nhân viên lau gương, kính xe miễn phí
Cây xăng đầu tiên của Idemitsu Q8 nằm bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội, nơi có nhiều cơ sở của các công ty Nhật Bản. Sau khi theo dõi video, nhiều người đã đưa ra những bình luận tích cực về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Nhật Bản, cũng như thái độ thân thiện của nhân viên tại đây.
Chiều 10/10, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra hoài nghi, bởi lẽ đây mới chỉ là giai đoạn đầu Idemitsu Q8 vận hành, lượng khách hàng vẫn còn thưa thớt nên nhân viên mới có thể lau kính xe cho khách hàng. Khi lượng khách hàng đông lên và hệ thống mở rộng, chưa chắc Idemitsu Q8 có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ của mình. Mặc dù vậy, đây vẫn là tín hiệu đáng khích lệ khi Idemitsu Q8 vừa mới chân ướt chân ráo vào thị trường để cạnh tranh với các hệ thống bán lẻ xăng dầu khác.
Điểm đặc biệt của Idemitsu Q8 là quản lý khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít, giúp người tiêu dùng yên tâm trước tình trạng gian lận xăng dầu ở các trạm xăng dầu đã xảy ra tại nhiều nơi
Được biết, Idemitsu Q8 là liên doanh giữa Kuwait International Petroleum của Kuwait và Idemitsu Kosan của Nhật Bản. Liên doanh này được thành lập cách đây hơn 1 năm và mỗi bên góp 50% vốn. Idemitsu Q8 hiện nắm giữ 35,1% vốn tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh Hóa. Vì vậy, Idemitsu Q8 sẽ giúp tiêu thụ xăng dầu được làm ra tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn, khi nhà máy này được đưa vào khai thác thương mại cuối năm nay.
Thị trường bán lẻ xăng dầu hiện nay được đánh giá là chưa có tính cạnh tranh, khi thị phần chủ yếu nằm trong tay các ông lớn như Petrolimex, PV Oil, Saigon Petro, khiến người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn khi muốn đổ xăng. Vì vậy, sự xuất hiện của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, lại đến từ quốc gia được người Việt ưa chuộng là Nhật Bản được kỳ vọng sẽ làm tăng tính cạnh tranh của thị trường.
Tại Nhật Bản, Idemitsu Kosan là doanh nghiệp lớn thứ 2 trong ngành, chỉ đứng sau Nippon Oil. Còn đối tác Kuwait đang sở hữu thương hiệu xăng dầu Q8, tiêu thụ 450.000 thùng mỗi ngày trên toàn thế giới.

Tỷ lệ phần trăm thị phần xăng dầu

 
 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh