Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

Bộ LĐ-TB&XH Tiếp đón Tập đoàn Y khoa Kyokawai Nhật Bản

Ngày đăng: 17-08-2017 | 8:52 AM | 2659 Lượt xem | Người đăng: admin

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế - chăm sóc sức khỏe, ngày 18/5, tại Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Tập đoàn Y khoa Kyokawai Nhật Bản. Dự buổi tiếp có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và GS.TS. Phạm Thắng Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương (Bộ Y tế)

 

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Ngài Chủ tịch Kyokawai tại buổi tiếp 

 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chào mừng Ngài Chủ tịch cùng các đồng sự đã tới thăm và làm việc tại Bộ, đồng thời thông tin khái quát về tình hình hợp tác tốt đẹp giữa hai bên thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đưa điều dưỡng viên thực tập sinh đi học tập, làm việc tại Nhật.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trong tháng 3/2017, Bộ trưởng đã có buổi làm việc cùng hơn 100 nghiệp đoàn Nhật Bản và một số doanh nghiệp, trong chuyến thăm và công tác tại Nhật bản, Bộ trưởng cũng làm việc với một số nghiệp đoàn Nhật Bản bàn việc mở rộng hợp tác đưa lao động sang học tập, làm việc tại Nhật Bản. Trước đó, cũng trong năm 2016, Việt Nam đưa khoảng 36.000 lao động sang làm việc tại Nhật Bản, là quốc gia có số lượng điều dưỡng viên, thực tập sinh sang Nhật học tập và làm việc lớn nhất.

 

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 2

Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Chia sẻ những thông tin về chương trình sống và làm việc tại Nhật Bản.

 Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Chia sẻ những thông tin về chương trình sống và làm việc tại Nhật Bản trung tâm dưỡng lão thuộc tập đoàn Y khoa Kyowakai… đã xây dựng được nền tảng vững mạnh trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh, đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến xây dựng Trung tâm dưỡng lão theo mô hình của Nhật Bản với quy mô khoảng 200 giường tại Việt Nam của Ngài Chủ tịch.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, tới đây Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế thành lập trung tâm chăm sóc người già kết hợp với mô hình bệnh viện sử dụng nguồn nhân lực chăm sóc, phục vụ người Việt Nam hy vọng về việc liên kết lâu dài, trách nhiệm giữa hai bên để đạt được kết quả cao nhất trong đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện. Đặc biệt, những điều dưỡng viên ưu tú tại Trung tâm này, nếu có nhu cầu sẽ được đưa sang Nhật để học tập, làm việc tại Nhật. Bộ cũng sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế, Viện Lão khoa Trung ương ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm cho Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo.

 

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 4

Chủ tịch tập đoàn Kyokawai – ông Kiso Kenzo đã trao tặng món quà lưu niệm đầy ý nghĩa tới Bộ trưởng.

 

 

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 5

Lãnh đạo bộ chụp ảnh lưu niệm cùng tập đoàn Kyokawai.

Dẫn nguồn: http://baodansinh.vn/co-hoi-hoc-tap-va-lam-viec-tai-nhat-voi-nganh-dieu-duong-d57955.html

 Chia sẻ

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh