Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

Ba dự án vốn vay ODA Nhật Bản được giải cống hiến

Ngày đăng: 17-08-2017 | 8:47 AM | 4131 Lượt xem | Người đăng: admin

Giải thưởng cống hiến của năm

TTO - Chiều tối 11-12,  tại Hà Nội, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức trao giải thưởng Cống hiến của Chủ tịch JICA cho ba dự án vốn vay ODA trong lĩnh vực giao thông tại Việt Nam.

Cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỉ đồng- một trong ba dự án được trao giải Cống hiến của Chủ tịch JICA  - Ảnh: Nguyễn Khánh
Cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỉ đồng- một trong ba dự án được trao giải Cống hiến của Chủ tịch JICA - Ảnh: Nguyễn Khánh

Ba dự án được trao giải cống hiến của năm

là cụm công trình ở cửa ngõ quốc tế mới cho Hà Nội bao gồm:

Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân (Cầu Hữu nghị Việt Nhật), đường nối giữa sân bay Nội Bài với cầu Nhật Tân (đường Võ Nguyên Giáp)

Hằng năm, giải thưởng cống hiến của Chủ tịch JICA được trao cho các dự án của JICA, các tập thể và cá nhân trên toàn cầu, nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực và có ý nghĩa to lớn của các dự án, các tập thể và cá nhân này cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các nước sở tại.

Năm 2015, có 9 dự án, 4 cá nhân, và 1 tập thể trên toàn cầu được lựa chọn để trao Giải thưởng Cống hiến. Trong đó có Việt Nam, Nepal, Campuchia, Ấn Độ, Ethiopia, Chile, Bangladesh và Jordan.

Ba dự án Nhà ga T2 Nội Bài, cầu Nhật Tân,  đường nối giữa sân bay Nội Bài với  cầu Nhật Tân được khánh thành vào ngày 4-1-2015.

Đây là những dự án trọng điểm quốc gia, có tổng mức đầu tư gần 2 tỉ USD, chủ yếu từ vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản.  

Ba dự án trên được đánh giá giúp cải thiện đáng kể tuyến huyết mạch lưu thông hàng hóa từ cửa ngõ quốc tế về trung tâm thành phố, góp phần cải thiện vượt bậc môi trường đầu tư của Hà Nội.

 Chia sẻ

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh