Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

Lễ hội ngắm hoa anh đào của Nhật Bản - Hanami

Ngày đăng: 17-08-2017 | 12:41 PM | 3691 Lượt xem | Người đăng: admin

Hanami - Lễ hội ngắm hoa anh đào của Nhật Bản

Lễ hội Hanami là gì?

Hanami – Một lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thống của người dân Nhật Bản. Cũng như xuất xứ của nó, Hanami thể hiện được sự điềm tĩnh và tinh tế trong màu sắc mà người dân tại xứ sở mặt trời luôn gìn giữ. Đây được tin là một phong tục đã xuất hiện từ rất lâu và đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống tinh thần của con người nơi đây.

Lễ hội ngắm hoa anh đào

Hanami có nghĩa là Lễ hội ngắm hoa anh đào của Nhật Bản.

 Trong tiếng Nhật ‘Hanami’ có nghĩa là ‘Ngắm hoa.’ Người Nhật rất thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa xuất hiện trong thiên nhiên và những bông hoa do chính họ tự tay trồng. Với họ, hoa không chỉ là một sinh vật có hồn, mà hoa còn là tượng trưng cho một sự thay mới, mang đến nhiều phước lành.

Có những loại hoa anh đào nào, thời gian lễ hội?

Tuy có rất nhiều loài hoa tại Nhật, nhưng Hanami thường chú trọng vào hoa anh đào (sakura) là chủ yếu, kế đến là hoa mận (ume). Khi bước vào khoảng cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 5, hoa anh đào nở rất nhiều trên khắp đất nước Nhật Bản. Thời điểm này chính là lúc tuyệt vời nhất với những ai muốn đi du lịch ngắm hoa anh đào tại đây.

 Bức tranh cổ về Hoa Anh Đào

Một bức tranh cổ miêu tả cảnh trí trong ngày hội Hanami.

Để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có cơ hội tốt và đúng thời điểm hơn để không bỏ lỡ sự kiện đặc biệt này, một bộ phận chịu trách nhiệm dự đoán thời gian hoa nở được hình thành tại đảo Okinawa. Bộ phận này cung cấp dự báo thời gian hoa đào nở vào khoảng đầu tháng 2. Họ sử dụng thông tin và kinh nghiệm từ những người trồng hoa anh đào lão làng trong khu vực.

Thời gian tồn tại của hoa anh đào thường không ngắn, nhưng cũng không quá dài, chỉ từ 1-2 tuần, vì thế hoa được trồng rải rác theo các thời điểm để đảm bảo hoa sẽ nở đúng và trải đều vào dịp sự kiện này.

 Hoa anh đào chỉ nở một thời gian ngắn

Hoa anh đào chỉ nở trong thời gian rất ngắn.

Phong tục thưởng hoa anh đào!

Từ rất lâu, người Nhật có phong tục thưởng hoa rất thú vị. Họ thường kết hợp trà đạo cùng với hình ảnh nhẹ nhàng, thư thái của hoa đào. Sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh các gia đình hoặc nhóm bạn tụ tập bên dưới những tán đào trắng và thưởng thức các món bánh truyền thống của Nhật Bản.

 Tập trung dưới gốc Hoa Anh Đào

Người Nhật Bản và khách du lịch thường tập trung dưới gốc hoa để dùng bữa và trò chuyện.

Tuy chỉ diễn ra trong một quãng thời gian khá ngắn, nhưng lễ hội Hanami lại là sự kiện được mong chờ và được xem là một trong những sự kiện có giá trị văn hóa nổi bật nhất của Nhật Bản điều này làm cho thời điểm từ đầu tháng 3 cho đến cuối tháng 5 trở thành mùa cao điểm của ngành du lịch tại đây.

 Đèn Lồng và hoa anh đào 

Vào ban đêm, đèn lồng sẽ được dùng để tăng thêm không khí cho lễ hội Hanami.

Không chỉ gói gọn trong khu vực bản xứ, ngày nay Hanami hay lễ hội ngắm hoa anh đào đã trở thành một sự kiện quốc tế, thu hút được rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trung bình mỗi ngày vào mùa cao điểm, lượng khách du lịch ghé thăm hoa có thể tăng đến 10,000 lượt khách.

 nhiều bạn trẻ tập trung ngắm hoa anh đào

Rất nhiều bạn trẻ họp mặt để cùng ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào.

Có nhiều cách để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của hoa anh đào. Nếu muốn cảm nhận sự tươi tắn, trong trẻo của hoa, thì ban ngày sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Còn với những ai thích sự nhẹ nhàng, đằm thắm thì có thể ghé thăm hoa vào những buổi trăng sáng.

 hình ảnh tuyệt đẹp Hoa Anh Đào vào lúc đêm

Hình ảnh tuyệt đẹp của hoa đào lúc về đêm.

 Tuy đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước, bắt đầu vào thời kỳ Nara (710-704), Hanami vẫn duy trì được hình ảnh và ý nghĩa của mình. Nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng lại đầy tinh tế, sự kiện nào hứa hẹn sẽ tạo được nhiều ấn tượng và lưu giữ nhiều hình ảnh khó quên cho khách du lịch nước ngoài.

 Chia sẻ

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh