Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh

Hotline: 090 808 2288 - 093 898 2028

Email: nhatngu.nsx@gmail.com

Viện Trưởng về hưu cả bệnh viện khóc

Ngày đăng: 04-10-2017 | 10:04 AM | 2840 Lượt xem | Người đăng: admin

Viện trưởng về hưu cả bệnh viện bật khóc - Lần đầu trong lịch sử ngành y

Hình ảnh hàng trăm cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lần lượt xếp thành hàng dài để tạm biệt vị viện trưởng về hưu đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí là Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ tháng 5/2003 – 9/2017. Từ ngày 1/10, giáo sư chính thức nghỉ hưu. Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, trong đó có 14 năm giữ chức Viện trưởng, cái tên của ông đã trở thành ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và y đức của mình.

Khi biết thông tin giáo sư Nguyễn Anh Trí về hưu, rất nhiều người tỏ ra lưu luyến và nuối tiếc. Các đồng nghiệp cùng nhiều cư dân mạng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến vị Viện trưởng đáng kính.

Những hình ảnh xúc động trên được ghi lại trong buổi chia tay cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương của GS. Nguyễn Anh Trí sau khi nhận quyết định nghỉ hưu, thôi giữ chức vụ Viện trưởng. Gần 1.000 người đã xếp hàng vẫy tay chào ông trong nước mắt. 

Từ lâu, GS Nguyễn Anh Trí được tôn vinh là bác sĩ đứng đầu ngành huyết học truyền máu của Việt Nam. Ngoài vai trò là này, ông còn là đại biểu Quốc hội. Trước đó trong kỳ bầu cử Quốc hội 2016 ông là người tự ứng cử duy nhất trúng cử. 

Sở dĩ, ông được nhiều người yêu mến không chỉ vì là bậc thầy về nghề nghiệp mà với bệnh nhân, vị giáo sư 60 tuổi luôn dành tình cảm đặc biệt, tận tâm, nhân ái, bao dung. 

Trên trang cá nhân của mình, GS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ cảm xúc về buổi giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: "Thứ 6, ngày 29/9/2017, một ngày đáng nhớ của cuộc đời tôi. Hơn 30 năm là giảng viên đại học nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ."

Ông viết tiếp: "Những tràng pháo tay vang dội, màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu kéo dài. Có những người nói năng lưu loát thì nay bỗng nghẹn lời, người vốn nghiêm nghị bỗng khóc như trẻ nhỏ, người thì thút thít, dụi đầu vào ngực tôi nghẹn ngào không nói nên lời... đủ các hình thái, với nhiều cung bậc. Mắt tôi cũng đẫm lệ trong mấy ngày này".

Trong khoảng 10 năm làm Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, ông và các cộng sự đã thực hiện nhiều đổi mới mà hiếm có bệnh viện nào làm được như nâng số giường bệnh lên gấp 3 lần, đưa rất nhiều kỹ thuật mới vào điều trị ung thư máu. Hơn thế, ông cũng là người đi đầu, làm thay đổi cách vận động hiến máu, phát triển phong trào sâu rộng với hàng loạt chương trình như lễ hội Xuân hồng, Hành trình đỏ,...!

Trước khi nghỉ hưu, ông cũng tham gia hiến máu lần cuối cùng trong đời ở tuổi 60. Ông càng khiến mọi người nể phục, trân trọng khi cách đó không lâu đã vận động và tham gia cùng hầu hết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện đăng ký hiến mô tạng cho y học. Đây là đợt có số lượng người đăng ký hiến mô tạng lớn nhất từ trước tới nay. 

"Tôi yêu tập thể này! Họ là những đồng nghiệp, là đồng chí, là học trò, là nhân viên... và họ cũng là những người tôi rất đỗi thân thương, yêu quý. Bệnh nhân là những người đã đưa lại cho tôi niềm đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong cuộc đời tôi. Họ đứng chờ tôi để được bắt tay, để nói lời cảm ơn và còn để ôm tôi mà khóc. Tôi thương họ lắm!”, GS. Nguyễn Anh Trí nghẹn ngào.

 

Dưới bài chia sẻ của GS. Nguyễn Anh Trí, một tài khoản Facebook bày tỏ: "Với tâm huyết và tài năng của giáo sư, về hưu ông cũng không dừng làm việc. Đây chỉ là một dấu mốc trong cuộc đời của ông. Tất cả những bệnh nhân, đồng nghiệp sẽ không bao giờ quên những câu chuyện thật tuyệt vời về GS. Nguyễn Anh Trí". 

 Hơn 30 năm là giảng viên đại học rồi, nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ!

Du học Nhật Bản

Hình ảnh Giáo sư Trí trong buổi giảng dạy cuối cùng. 

Kết thúc buổi giao ban là những tràng pháo tay vang dội và sau đó là một màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu kéo dài suốt cả ngày hôm nay! Mắt tôi đẫm lệ trong mấy ngày này!

Du học nhật bản

Giáo sư đầy tâm huyết trên bục giảng.

Và tôi đã nói: Được cứu chữa cho bà con, được phục vụ cho nhân dân là niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến của tôi!

Từ 1/10/2017 tôi chính thức không là Viện trưởng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương”.

Sáng ngày 2/10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức buổi chia tay xúc động, hàng trăm bác sĩ, sinh viên và bệnh nhân đã chờ để được chào tạm biệt người lãnh đạo, người thầy, bác sĩ của mình. Không khó để bắt gặp những cái nắm nay bịn rịn, những cái ôm thật chặt hay những giọt nước mắt vương trên gương mặt những người ở lại.

 

Du học nhật bản
GS. Nguyễn Anh Trí đã tham gia buổi chào cờ cuối cùng trước khi chia tay cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bảnRất đông người xếp hàng dài trong giờ phút chia tay Giáo sư về nghỉ hưu. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

du học nhật bản
Những cái ôm thật chặt và giọt nước mắt tiếc nuối dành cho vị Viện trưởng đáng kính. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Không ai có thể kìm nén xúc động khi chia tay Giáo sư Nguyễn Anh Trí. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Nhiều bệnh nhân rơi nước mắt. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Đến cả những người bảo vệ cũng không kìm được xúc động khi nghe lời dặn dò của Viện trưởng. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Nhiều bệnh nhi vẫy tay chào Viện trưởng. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Các em nhỏ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Viện trưởng. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Những giọt nước mắt lăn dài trên má. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 

du học nhật bản
Dù không còn là Viện trưởng nhưng trong lòng mọi người, giáo sư luôn dành được những tình cảm tốt đẹp nhất. Ảnh: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Xem thêm Video buổi chia tay tại đây

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Bản quyền 2017: Tất cả bản quyền thuộc về Trường Nhật Ngữ Ngôi Sao Xanh